ಸಾಲ ಮಾಡಿಯಾದರೂ ತುಪ್ಪ ತಿನ್ನಿ, ಅದು ನಿಮಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು!
ಪೌಷ್ಠಿಕತಜ್ಞೆ ಋಜುತಾ ಸಲಹೆ
ಭಾರತದ ಟಾಪ್ ಪೌಷ್ಠಿಕತಜ್ಞೆ ಋಜುತಾ ದಿವೇಕರ್ ಮೂರು ಜನಪ್ರಿಯ ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಪೌಷ್ಠಿಕ ಆಹಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಡೋಂಟ್ ಲೂಸ್ ಯುವರ್ ಮೈಂಟ್, ಲೂಸ್ ಯುವರ್ ವೈಟ್ ಈಗಲೂ ಜನಪ್ರಿಯ ಡಯಟ್ ಪುಸ್ತಕ. ಅವರು ಇಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದು ಆಹಾರದ ಗ್ಲಿಸಮಿಕ್ ಇಂಡೆಕ್ಸನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಮಧುಮೇಹಿಗಳೆಂದು ತಿಳಿದ ತಕ್ಷಣ ತುಪ್ಪದಿಂದ ದೂರವಿರುತ್ತೀರಿ. ಆದರೆ ಕ್ಯಾಲರಿಗಳು ಎಲ್ಲಿಂದ ಬರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೇಗೆ ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಎನ್ನುವ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಯೋಚಿಸದೆಯೇ ಕ್ಯಾಲರಿಗಳನ್ನು ಕಡಿತಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಿದೆ. ಪಿಸಿಒಡಿ, ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಮತ್ತು ಬೊಜ್ಜು ಸಮಸ್ಯೆ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ನಿರೋಧಕದಿಂದ ಬರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಉತ್ತಮ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಡಿಮೆ ಗ್ಲಿಸೆಮಿಕ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ ಇರುವ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಬೇಕು.
ಬೇಳೆ, ಅನ್ನ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ, ಪೂರಿ, ಪೊಲಿ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ, ಮೋದಕ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಹೀಗೆ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ನಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲು ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣ ಇವು ತುಪ್ಪ ಈ ಆಹಾರದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲಿಸಮಿಕ್ ಇಂಡೆಕ್ಸನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎನ್ನುವುದೇ ಆಗಿದೆ. ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಕೊಬ್ಬಿನ ಜೊತೆಗೆ ಜಿಐ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ. ತುಪ್ಪದ ಮಾಂತ್ರಿಕ ಸ್ಪರ್ಶವು ಜಗತ್ತಿನ ಅತೀ ಹೆಚ್ಚು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಕೊಬ್ಬು ಎನ್ನುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇತರ ಆಹಾರದ ಜೊತೆಗೆ ಇದರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಿಂದಾಗುವ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನೂ ಗಮನಿಸಬೇಕು. ಅದು ಆಹಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೀಗಾಗಿ ತುಪ್ಪ ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಾಗೆ ಚಯಾಪಚಯ ಸಿಂಡ್ರೋಮ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಾಗುವುದನ್ನು ಕಡಿತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ ನಿಧಾನವಾದ, ನಿರಂತರವಾದ ಏರಿಕೆ ಇರಲಿ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಖಚಿತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇಡೀ ದಿನ ಉತ್ತಮ ಶಕ್ತಿ ಇರುವಂತೆ ಗಮನಿಸುತ್ತದೆ. ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಸಪ್ಪೆ ಎನಿಸಿದಲ್ಲಿ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸಿ. ತುಪ್ಪ ಮದುಮೇಹದ ಮತ್ತು ಬೊಜ್ಜು ವಿರುದ್ಧ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ಹೃದಯ ರೋಗವನ್ನೂ ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಈಗಾಗಲೇ ಈ ಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದ್ದಲ್ಲಿ ಖಂಡಿತಾ ತುಪ್ಪ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಬರಬಹುದು.
ಆಳವಾದ ಕರಿದ ತುಪ್ಪವು ಅಂತಹುದೇ ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆಯಲ್ಲಿದೆ. ಶಂಕರ ಪಾಳಿ, ಸುಹಾಲಿ, ಮತ್ರಿ ಅಥವಾ ಲುಚಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಾಗ ಮೈದಾ ಬಳಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ರುಚಿಕರ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಏರುಪೇರಾಗದಂತೆ ಹೇಗೆ ಬಳಸಬಹುದು. ಅವುಗಳನ್ನು ಆಳವಾಗಿ ಕರಿದುಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಅದೂ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಕೊಬ್ಬಿನ ಆಮ್ಲ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ.
ನಿಧಾನವಾಗಿ ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ಏರುವುದು ಎಂದರೆ ದೇಹವು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಆಹಾರದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವುದಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಅದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ಮಾಧ್ಯಮ ತುಪ್ಪ ಅತೀ ಹೆಚ್ಚು ಅಂಕ ಗಳಿಸುತ್ತದೆ. ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಕೊಬ್ಬು ಹೇಗೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಆಕ್ಸಿಡೈಸ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
ಪ್ರತೀ ಬಾರಿ ನೀವು ಬೇಯಿಸಿದಾಗ ಅಥವಾ ಆಹಾರ ತಯಾರಿಸಲು ಅಗತ್ಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳಾದ ತುಪ್ಪ ಬಳಸಿದಾಗ ಗ್ಲಿಸಮಿಕ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎನ್ನುವುದು ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತೆ? ಅಂದರೆ ವೇಗವಾಗಿ ಮುಪ್ಪಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಚಯಾಪಚಯ ಸಿಂಡ್ರೊಮ್ ಮೊದಲೇ ವಿತರಣೆಯಾಗುವುದು.
ಕೃಪೆ : www.ndtv.com