ಫಾಸ್ಟ್ಫುಡ್ ಬದಲು ಇವುಗಳನ್ನು ಮೆಲ್ಲುವ ಮೂಲಕ ಹಸಿವು ನೀಗಿಸಿ
ಊಟದ ನಡುವೆ ಹಸಿವೆಯಾದಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಿತ ಆಹಾರಗಳನ್ನೇ ಸೇವಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಬದಲಿ ಆಹಾರ ಬಳಸಬಹುದು. ಹಸಿವೆಯಾದಾಗ ತಿನ್ನಲೆಂದು ಈ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಜೊತೆಗಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
►ಕಡಲೆ
ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲೂ ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಪ್ರೊಟೀನ್ ಹೊಂದಿದೆ. ಕೊಬ್ಬಿಲ್ಲ. ಖಾಲಿ ಕಡಲೆ, ಮಸಾಲೆ ಕಡಲೆ ಅಥವಾ ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ ಏನನ್ನು ಬೇಕಾದರೂ ಸೇವಿಸಬಹುದು.
►ಉರಿಯಕ್ಕಿ (ಮಂಡಕ್ಕಿ)
ಮಂಡಕ್ಕಿ ಹಗುರವಾದ ಸ್ನಾಕ್ ಮತ್ತು ದಿನದ ಯಾವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬೇಕಾದರೂ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಎಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅರಿಶಿಣ ಜೊತೆಗೆ ಕರಿದರೆ ಉತ್ತಮ ರುಚಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ.
►ಕಡಲೆ ಕಾಳುಗಳು
ಪ್ರೊಟೀನ್, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಹಲವು ವಿಟಮಿನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಲವಣಗಳು ಇವುಗಳನ್ನು ಅದ್ಭುತ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವಾಗಿಸುತ್ತದೆ. ಬೋರ್ ಆದರೆ ಮಸಾಲ ಕಡಲೆ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು.
►ಬೇಯಿಸಿದ ಸ್ನಾಕ್ ಗಳು
ಕರಿದ ಪೊಟಾಟೊ ಚಿಪ್ಸ್ ಬದಲಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಖಾಖ್ರ, ರಾಗಿ ಇನಚಿಪ್ಸ್ ಅಥವಾ ಸೋಯಾ ಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಸೇವಿಸಬಹುದು.
►ಸೋಂಪು
ಸಿಹಿ ಜೀರಿಗೆ ಅಥವಾ ಸೋಂಪನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಡ್ರಾಯರಲ್ಲಿ ಸದಾ ಇಡಿ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶಗಳು ಇದ್ದರೂ ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತಾಜಾತನ ಸಿಗುತ್ತದೆ.
►ಮಸಾಲಾ ಜೋಳ
ಜೋಳಕ್ಕೆ ಖಾರ ಸೇರಿಸಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕರ.
►ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳು
ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ತಿಂದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ.
►ಮೊಟ್ಟೆ ಸ್ಯಾಂಡ್ ವಿಚ್
ಮೊಟ್ಟೆ ಇಷ್ಟವಾದಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಇಡೀ ಗೋಧಿ ಬ್ರೆಡ್ ಒಳಗೆ ಇಟ್ಟು ಪ್ರೊಟೀನ್ ಯುಕ್ತ ಸ್ನಾಕ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದರೆ ಸಾಸ್ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
►ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಪಾಪ್ ಕಾರ್ನ್
ಮಳಿಗೆಯಿಂದ ಪಾಪ್ ಕಾರ್ನ್ ಖರೀದಿಸುವ ಬದಲಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಪಾಪ್ ಕಾರ್ನ್ ಮಾಡಿ.
►ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳು
ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಿಯ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕಚೇರಿಗೆ ಹೋಗುವಾಗ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಿ. ಆಗಾಗ್ಗೆ ತಿನ್ನಲು ಇವು ಉತ್ತಮ ಸ್ನಾಕ್ಸ್.
►ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲದ ಲಡ್ಡುಗಳು
ವಿಟಮಿನ್, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣದ ಅಂಶವನ್ನು ಕೊಡುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕಾರಿ.
►ಸೂಪ್
ನಿಮ್ಮದೇ ಸೂಪ್ ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನಿ.
►ಓಟ್ಸ್
ಓಟ್ಸನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲು ಬೆರೆಸಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಪೌಷ್ಠಿಕ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರ.
►ಇಡೀ ಗೋಧಿ ಬಿಸ್ಕತ್ತುಗಳು
ಆರೋಗ್ಯಕರ.
ಕೃಪೆ: http://www.indiatimes.com/