ಆಹಾ! ಚಹಾ

Update: 2020-02-02 05:54 GMT

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಚಹಾವನ್ನು ಯಾರು ತಾನೇ ಇಷ್ಟಪಡುವುದಿಲ್ಲ. ಅಂದಹಾಗೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಚಹಾವನ್ನು ಅನೇಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಆಯಾಸ ನಿವಾರಿಸಲು, ಶೀತವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು, ತಲೆನೋವು ನಿವಾರಣೆಗೆ ಇತ್ಯಾದಿ ಚಹಾದಲ್ಲಿ ತುಳಸಿಯನ್ನು ಕುದಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಕಷಾಯ ರಾಮಬಾಣ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ವೈದ್ಯರ ಪ್ರಕಾರ, ಚಹಾದಲ್ಲಿ ಆಂಟಿ-ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ ಇದ್ದು ಅದು ಉರಿಯೂತಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಾಗಿದೆ.

ಚೀನಾ ನಂತರದ ಜಾಗತಿಕ ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ 2ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಸಿಗುತ್ತದೆ, ಅದು ತನ್ನ ಒಟ್ಟು ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಶೇ.70 ರಷ್ಟು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಡಾರ್ಜಿಲಿಂಗ್, ತಮಿಳುನಾಡು, ಕೇರಳ, ಕರ್ನಾಟಕ, ತ್ರಿಪುರಾ ಮತ್ತು ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಶೇ.30ರಷ್ಟು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಈ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಸಣ್ಣ ದೊಡ್ಡ ಚಹಾ ರೈತರಿಗೆ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಹೇಳಲೇಬೇಕು. ಜಾಗತಿಕ ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅಸ್ಸಾಂ ಟೀ ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅಸ್ಸಾಮಿನ ಅದ್ಭುತ ಇತಿಹಾಸವಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಮಿಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ, ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಚೀನಾ ಏಕೈಕ ಅಧಿಪತಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು. ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಭಾರತ ಸೇರಿದಂತೆ ಈ ರಿಫ್ರೆಶ್ ಪಾನೀಯಕ್ಕೆ ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ವ್ಯಸನಿಯಾಗಿತ್ತು. ಆದರೆ ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯದೊಳಗಿನ ಈ ಗುಪ್ತ ಚಿನ್ನದ ಬಗ್ಗೆ ಜನರಿಗೆ ಅಷ್ಟೇನೂ ತಿಳಿದಿರಲಿಲ್ಲ. 1823 ರಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾಗ ಬೆಟ್ಟಗಳಲ್ಲಿ ರಂಗ್‌ಪುರದ ಬಳಿ ಅಸ್ಸಾಂ ಚಹಾ ಸಸ್ಯಗಳು ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ಸ್ಕಾಟಿಷ್ ವ್ಯಕ್ತಿ ರಾಬರ್ಟ್ ಬ್ರೂಸ್‌ಗೆ ಅಸ್ಸಾಂ ಚಹಾ ತನ್ನ ಆವಿಷ್ಕಾರವನ್ನು ನೀಡಿದೆ ಎಂದು ಸ್ಥಳೀಯ ಇತಿಹಾಸ ಹೇಳುತ್ತದೆ. ಅವರನ್ನು ಸ್ಥಳೀಯ ಸಿಂಫೊ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಾಗಿದ್ದ ಬೆಸ್ಸಾ ಗ್ಯಾಮ್‌ಗೆ ಮಣಿರಾಮ್ ದಿವಾನ್ (ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ ಹೋರಾಟದ ಹುತಾತ್ಮ) ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು. ಈ ಬುಷ್‌ನ ಎಲೆಗಳಿಂದ ಸ್ಥಳೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನರು (ಸಿಂಗ್‌ಪೋಸ್ ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ) ಚಹಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ಬ್ರೂಸ್‌ಗೆ ತೋರಿಸಿದರು. ಈ ಚಹಾ ಎಲೆಗಳ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಬೀಜಗಳೊಂದಿಗೆ ನೀಡಲು ಬ್ರೂಸ್ ಬುಡಕಟ್ಟು ಮುಖ್ಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ಒಂದು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಮಾಡಿದರು, ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳನ್ನು ವೈಜ್ಞಾನಿಕವಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಯೋಜಿಸಿದ್ದರು. ರಾಬರ್ಟ್ ಬ್ರೂಸ್ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ ನಿಧನರಾದರು. 1830ರ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ, ರಾಬರ್ಟ್ ಬ್ರೂಸ್‌ನ ಸಹೋದರ ಚಾರ್ಲ್ಸ್ ಕೆಲವು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದ ಬೊಟಾನಿಕಲ್ ಗಾರ್ಡನ್‌ಗೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಕಳುಹಿಸಿದನು ಮತ್ತು ಆಗ ಈ ಸಸ್ಯವನ್ನು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಚಹಾ ವಿಧವೆಂದು ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಚೀನಾ ಚಹಾ ಸಸ್ಯಗಳಂತೆಯೇ ಒಂದೇ ಜಾತಿಗೆ ಸೇರಿದವು ಎಂದು ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಬೆಳೆಸಲು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಮೊದಲ ಕಂಪೆನಿಯನ್ನು ಅಸ್ಸಾಂ ಟೀ ಕಂಪೆನಿ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಯಿತು ಮತ್ತು 1839 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಟೀ ತನ್ನ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಹರಡುತ್ತಲೇ ಹೋಯಿತು ಮತ್ತು 1862 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, ಅಸ್ಸಾಂ ಟೀ ವ್ಯವಹಾರವು 160 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಉದ್ಯಾನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು, ಎಲ್ಲವೂ 5 ಖಾಸಗಿ ಕಂಪೆನಿಗಳ ಜೊತೆಗೆ 57 ಖಾಸಗಿಯವರ ಒಡೆತನದಲ್ಲಿತ್ತು. ಈ ಕಂಪೆನಿಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವಿಚಾರಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಆಯೋಗವನ್ನು ನೇಮಿಸಲು ಸರಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿತು. ಇಂದು, ಅಸ್ಸಾಂ ಟೀ ಭಾರಿ ಆದಾಯದ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ಮೆಚ್ಚಿನ ಚಹಾಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಚಹಾವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

ಸಿಂಗಾಪುರದ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಿಯ ಇತ್ತೀಚಿನ ಅಧ್ಯಯನವು ಚಹಾ ಕುಡಿಯುವವರ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮೆದುಳುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಮೆದುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯದ ಹೊರತಾಗಿ, ಚಹಾ ಸೇವನೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹಸಿರು ಚಹಾವು ಹೃದ್ರೋಗ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹಸಿರು ಚಹಾವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಟೆಚಿನ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ; ಇದು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತೂಕವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಕಾಫಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಚಹಾದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಕೆಫೀನ್ ಇದ್ದು ಅದು ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೃದ್ರೋಗಗಳು ಮತ್ತು ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯುಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ತೂಕ ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Writer - ವಿಜಯಕುಮಾರ್ ಎಸ್.ಅಂಟೀನ

contributor

Editor - ವಿಜಯಕುಮಾರ್ ಎಸ್.ಅಂಟೀನ

contributor

Similar News