ಬಿಸಿಲಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್‌ ನಲ್ಲಿಟ್ಟ ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಹದಗೆಡಬಹುದು !

Update: 2022-04-05 10:57 GMT

ಬೇಸಿಗೆ ಬಂತೆಂದರೆ ನಮಗೆಲ್ಲಾ ತಡೆಯಲಾಗದ ಬಾಯಾರಿಕೆಯ ಅನುಭವವಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ವೇಳೆ ತಂಪಾದ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕು ಎಂದು ಅನಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿಲಿನಿಂದ ಉಪಶಮನವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಜನರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್‌ನಿಂದ ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಾರೆ.

ಆದರೆ, ಈ ನೀರು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗಿದೆ.  ಹೌದು, ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಜನರು ರೆಫ್ರಿಜಿರೇಟರ್ ಅಥವಾ ವಾಟರ್ ಕೂಲರ್‌ನ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುತ್ತಾರೆ. ಅದು ದೇಹವನ್ನು ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ಹೈಡ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೂ, ತಂಪು ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಬಹುಶಃ ಯಾರಿಗೂ ತಿಳಿದಿಲ್ಲ. 

 ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಹಾನಿಯ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಯೋಣ.

 ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ: 

 ನಾವು ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿದರೆ, ಆಹಾರವನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ದೇಹವು ತುಂಬಾ ಕಷ್ಟಪಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಹೌದು, ಏಕೆಂದರೆ ತಣ್ಣೀರು ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಕುಗ್ಗಿಸುತ್ತದೆ, ತಿಂದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ, ನ್ಯಾಷನಲ್ ಲೈಬ್ರರಿ ಆಫ್ ಮೆಡಿಸಿನ್ ಪ್ರಕಟಿಸಿದ 2012 ರ ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ, ಆಹಾರದೊಂದಿಗೆ ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿಯುವುದು ಅನ್ನನಾಳದ ಮೂಲಕ ಆಹಾರವನ್ನು ರವಾನಿಸುವ ದೇಹದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸ್ಥಿತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನೋವನ್ನು ಅಚಲಾಸಿಯಾ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

 ವ್ಯಾಯಾಮದ ನಂತರ ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿಯಬಾರದು 

ನೀವು ವರ್ಕ್‌ಔಟ್ ಸೆಷನ್‌ಗೆ ಹೋದರೆ, ವ್ಯಾಯಾಮದ ನಂತರ ನೀವು ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿಯಬಾರದು.  ಏಕೆಂದರೆ ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಈಗಾಗಲೇ ಬೆಚ್ಚಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತಣ್ಣನೆಯ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.  ಹೀಗೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ನೋವು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.

 ಹೃದಯ ಬಡಿತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ:

 ತಣ್ಣನೆಯ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ದೇಹದ ಹೃದಯ ಬಡಿತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು.  ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ನೀವು ಒಮ್ಮೆ ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿದರೆ, ಅದು ದೇಹದ ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಕೆಲಸವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ವಾಗಸ್ ನರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.  ವಾಗಸ್ ನರವು ನೀರಿನ ಕಡಿಮೆ ತಾಪಮಾನದಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಹೃದಯ ಬಡಿತವು ನಿಧಾನಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

 ಮಲಬದ್ಧತೆ

ತಣ್ಣೀರಿನ ಸೇವನೆಯು ಕರುಳನ್ನು ಕುಗ್ಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರವನ್ನು ಘನೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.  ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ಮಲಬದ್ಧತೆ ಆಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಮಲಬದ್ಧತೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಊಟದ ನಂತರ ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿಯದಿರುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು. ಏಕೆಂದರೆ ನೀರಿನ ತಂಪು ಆಹಾರವನ್ನು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

ಇವುಗಳು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೇ ಇನ್ನಿತರ ಪರಿಣಾಮಗಳೂ ತಣ್ಣೀರಿನ ಕಾರಣದಿಂದ ಆಗುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಕುದಿಸಿ ಆರಿಸಿದ ನೀರು ಅಥವಾ ಬಿಸಿ ನೀರನ್ನೇ ಬಳಸೋಣ. 

Writer - ವಾರ್ತಾಭಾರತಿ

contributor

Editor - ವಾರ್ತಾಭಾರತಿ

contributor

Similar News