ಚಿಕನ್ ತಿಂದ ಕೂಡಲೇ ಹಾಲನ್ನು ಯಾಕೆ ಕುಡಿಯಬಾರದು ಗೊತ್ತಾ ?

Update: 2022-07-21 16:15 GMT
ಸಾಂದರ್ಭಿಕ ಚಿತ್ರ

ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಕೋಳಿ ಮಾಂಸವನ್ನು ತಿಂದ ಕೂಡಲೇ ಹಾಲು ಸೇವಿಸುವ ಅಭ್ಯಾಸವಿದ್ದರೆ ನೀವು ಅದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಬೇಕು.  ಚಿಕನ್ ಅಥವಾ ಮಟನ್ ನಂತರ ಹಾಲು ಸೇವಿಸಬಾರದು ಎಂದು ನಮ್ಮ ಹಿರಿಯರು ಏಕೆ ಹೇಳಿದರು ಎಂದು ನೀವು ಎಂದಾದರೂ ಯೋಚಿಸಿದ್ದೀರಾ?

 ಮಾಂಸಾಹಾರ ಸೇವಿಸಿದ ನಂತರ ಹಾಲು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಗ್ಯಾಸ್, ಉಬ್ಬುವುದು, ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ, ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು, ವಾಕರಿಕೆ, ಆಸಿಡ್ ರಿಫ್ಲಕ್ಸ್, ಎದೆಯುರಿ ಮತ್ತು ಅಲ್ಸರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಸಂಭವಿಸಬಹುದು.ಹಾಲು ಮತ್ತು ಮಾಂಸ ಎರಡೂ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲಗಳಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಸಿಡ್ ರಿಫ್ಲಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಬಹುದು.

ಜನರು ತಮ್ಮ ಊಟ ಆದ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ ಅಥವಾ ಊಟದ ಜೊತೆಗೇ ಹಾಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆಯುರ್ವೇದವು ಹಾಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು  ಊಟವಾದ ಕೂಡಲೇ ಸೇವಿಸುವ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಊಟದ ಜೋಡಿಗಳನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು 'ವಿರುದ್ಧ ಆಹಾರ' ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.  ಅವುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೇ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು.  ಆಯುರ್ವೇದದ ಪ್ರಕಾರ, ಹಾಲು ಮತ್ತು ಮಾಂಸಾಹಾರವು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಹಾಲಿನಂತೆಯೇ ಅನಪೇಕ್ಷಿತ ಸಂಯೋಜನೆಗಳಾಗಿವೆ. 

ಸರಿಯಾದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸರಿಯಾದ ಆಹಾರವನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಅತ್ಯಗತ್ಯ.  ಆಯುರ್ವೇದದ ಪ್ರಕಾರ, ಕಫ, ವಾತ ಮತ್ತು ಪಿತ್ತ ಎಂಬ ಮೂರು ದೋಷಗಳ ಅಸಮತೋಲನವು ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಗಂಭೀರವಾಗಿ ಹಾನಿಗೊಳಿಸಬಹುದು.

 "ಹಾಲು ಮತ್ತು ಕೋಳಿ ಮಾಂಸದ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಷ್ಟವಾಗಬಹುದು.ಇದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಆಮ್ಲಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಅಡ್ಡಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಆಯುರ್ವೇದ ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ ಈ ಮಿಶ್ರಣದ ಸೇವನೆಯು ಋಣಾತ್ಮಕ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಇದರಿಂದ ಜಠರಗರುಳಿನ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಾದ ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು, ವಾಕರಿಕೆ, ಅಜೀರ್ಣ, ಗ್ಯಾಸ್, ಉಬ್ಬುವುದು, ಹುಣ್ಣುಗಳು, ಮಲಬದ್ಧತೆ, ಆಸಿಡ್ ರಿಫ್ಲಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಗಂಭೀರ ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತಂದೊಡ್ಡಬಹುದು.

 ಇದರ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ನೀವು ಇನ್ನೂ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿ ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಹಾಲನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟರೆ, ಮಾಂಸಹಾರ ಸೇವಿಸಿದ ಸುಮಾರು 2-3 ಗಂಟೆಗಳ ಅಂತರದಲ್ಲಿ ನೀವು ಹಾಲನ್ನು ಕುಡಿಯಬಹುದು.  ಇದು ನೀವು ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರದಿಂದ ಸುಧಾರಿತ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

Writer - ವಾರ್ತಾಭಾರತಿ

contributor

Editor - ವಾರ್ತಾಭಾರತಿ

contributor

Similar News